Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào? Phân biệt sự khác nhau

8h - 17h

Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào? Phân biệt sự khác nhau
28/02/2024 11:24 AM 45 Lượt xem
  •  

  Sau kết tinh của tình yêu là một đám cưới lãng mạn.Trong đó, những chiếc nhẫn là không thể thiếu. Vậy bạn có biết nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào? Để phân biệt rõ hơn hãy cùng LDJ Custom Jewelry  tìm hiểu hai biểu tượng đặc biệt minh chứng cho tình yêu và sự gắn bó này nhé!

   

  Sau kết tinh của tình yêu là một đám cưới lãng mạn.Trong đó, những chiếc nhẫn là không thể thiếu. Vậy bạn có biết nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào? Để phân biệt rõ hơn hãy cùng LDJtìm hiểu hai biểu tượng đặc biệt minh chứng cho tình yêu và sự gắn bó này nhé! 

  nhan-dinh-hon-khac-nhan-cuoi-nhu-the-nao_282.jpg

   Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào?

  1. Phân biệt nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

  Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều là biểu tượng cho tình yêu và sự gắn bó, thủy chung của đôi uyên ương. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm tưởng rằng hai loại này là một. Vậy nên, hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào nhé!

  1.1 Khái niệm

  Nhẫn đính hôn sẽ sử dụng trước trong chặng đường tình yêu của cặp đôi. Khi đến thời điểm thích hợp chàng trai sẽ dùng nhẫn đính hôn để cầu hôn người mình yêu. Anh ấy muốn trở thành người sẽ chia sẻ và đồng hành bên cạnh bạn cả đời.

   

  Thông thường, các chàng trai sẽ chuẩn bị một không gian riêng, thích hợp để cầu hôn và trao nhẫn. Nếu cô gái đồng ý để chàng trai đeo nhẫn đính hôn, điều đó có nghĩa là cô gái đã chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai và muốn bên anh trọn đời còn lại.

   

  IMG_1174.png

   

  Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều là minh chứng cho tình yêu lãng mạn và chân thành 

  Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được sử dụng vào dịp quan trọng nhất, đó chính là ngày cưới. Đây chính là lời tuyên bố chính thức đến tất cả mọi người rằng hai người đã chính thức trở thành vợ chồng và sẽ gắn bó bên nhau trọn đời. Chiếc nhẫn cũng chỉ rõ cho tình trạng hôn nhân của một người.

   

  1.2 Ý nghĩa đặc biệt của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

  Nhẫn đính hôn luôn được coi sự khẳng định chủ quyền của chàng trai với người bạn đời tương lai. Anh ấy muốn bạn là một phần trong cuộc đời của mình, cùng bạn trải qua khó khăn và hạnh phúc bên nhau. Chỉ cần cô gái đồng ý thì họ sẽ tiến đến hôn nhân hạnh phúc trong tương lai gần.

  Nhẫn cưới là biểu tượng của sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu sâu sắc, hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Chiếc nhẫn như một sự “đánh dấu chủ quyền” mà bạn dành cho nửa kia của mình. Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở về tình yêu, sự thủy trung và son sắt trong hôn nhân của hai người.

   

  2. Những điểm khác biệt cơ bản giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

  Dù đều là biểu tượng của tình yêu nhưng hai loại nhẫn này vẫn có những điểm khác biệt cơ bản. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào? Những thông tin mà LDJ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

  2.1 Thời điểm trao nhẫn

  Cách phân biệt nhẫn đính hôn và nhẫn cưới dễ thấy nhất chính là thời điểm trao nhẫn. Đây là hai mốc thời gian hoàn toàn khác nhau và cách trao nhẫn cũng khác nhau.

   

  Sau khoảng thời gian tìm hiểu, yêu nhau chân thành thì cũng chính là lúc chàng trai tiến hành buổi cầu hôn đặc biệt và ý nghĩa. Ở đó, anh sẽ nói lên khao khát thành đôi với nửa kia của mình và trao nhẫn đính hôn. Nếu cô gái gật đầu đồng ý có nghĩa cô ấy cũng muốn cùng anh đi đến hôn nhân hạnh phúc đến trọn đời.

   

  IMG_1172.jpeg

   

  Cách phân biệt nhẫn đính hôn và nhẫn cưới dễ thấy nhất chính là thời điểm trao nhẫn

   

  Còn nhẫn cưới sẽ được trao vào ngày trọng đại nhất của hai người, đó chính là ngày cưới. Cô dâu và chú rể sẽ trao nhẫn trong buổi lễ trước toàn thể gia đình và quan viên hai họ, khẳng định họ đã là người một nhà và sẽ gắn kết với nhau suốt kiếp. 

  2.2 Số lượng

  Nếu muốn biết nhẫn cưới khác nhẫn đính hôn như thế nào thì chỉ cần nhìn vào số lượng nhẫn. Mọi người vẫn thường nghĩ rằng trao nhẫn phải là một đôi nhưng không hoàn toàn đúng. Từ trước đến nay, nhẫn đính hôn sẽ chỉ có một chiếc duy nhất dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mà hai người cùng sở hữu. 

  Còn nhẫn cưới thì nhất định là một cặp giống hoặc rất giống nhau. Đây là sự cam kết đi cùng nhau đến cuối cuộc đời của hai người. Nên sẽ có 2 chiếc, cô dâu và chú rể sẽ trao nhau trong ngày cưới của mình

  2.3 Vị trí đeo nhẫn

  Vị trí đeo nhẫn cũng là một trong những đặc điểm phân biệt nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào. Thông thường nhẫn đính hôn sẽ đeo vào ngón chính giữa của bàn tay trái. Còn nhẫn cưới sẽ được đeo vào ngón áp út trên bàn tay phải

   

  IMG_1171.jpeg

   

  Nhẫn đính hôn đeo vào ngón chính giữa tay trái, nhẫn cưới đeo ngón áp út trên bàn tay phải

  Theo quan niệm của người châu Âu, giữa tay trái có một dây thần kinh chạy thẳng đến trái tim. Chính vì thế, khi đeo nhẫn cầu hôn vào ngón tay giữa của nửa kia, cũng chính là cách tình cảm của anh ấy trao đến nàng. Tạo ra sợi dây vô hình gắn kết tình yêu giữa hai người.

  2.4 Kiểu dáng

  Muốn biết nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào, thì bạn chỉ cần quan sát kiểu dáng của hai loại nhẫn. Ngày nay, để phục vụ nhu cầu và sở thích của các cô gái mà trên thị trường cho ra mắt những chiếc nhẫn với thiết kế khá đa dạng 

  Về kiểu dáng, trên mặt nhẫn đính hôn thường sẽ đính đá nổi, tùy vào điều kiện kinh tế và gu thẩm mỹ mỗi người mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn nạm kim cương hoặc các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ biến nhất của nhẫn đính hôn chỉ đính duy nhất một viên đá quý có màu sắc tạo điểm nhấn nổi bật cho chiếc nhẫn.

  Còn các loại mẫu nhẫn cưới thì thiết kế đặc biệt hoàn toàn khác. Đa phần nhẫn cưới có kiểu dáng tròn trơn, truyền thống để phù hợp với cả cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cặp đôi thích sự cầu kỳ nên sẽ chọn những chiếc nhẫn được làm khá tinh tế nhưng vẫn giữ được nét trơn cổ điển. Từ đó tạo nên nét sang trọng nhưng không kém phần độc đáo.

   

  2.5 Chất lượng

  Ngoài những sự khác biệt trên thì nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đôi lúc cũng khác nhau ở chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều thường làm từ những chất liệu như vàng, vàng trắng và bạch kim. Tuy nhiên, do nhẫn đính hôn thường cầu kỳ nên sẽ thiết kế tinh tế, tỉ mỉ và có vẻ ngoài bắt mắt hơn. 

   

  IMG_1167.jpeg

   

  Chiếc nhẫn sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời nên đòi hỏi phải làm bằng chất liệu bền bỉ, lâu dài

  Đối với nhẫn cưới, mặc dù đơn giản nhưng chất lượng nhẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì chiếc nhẫn sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời nên đòi hỏi phải làm bằng chất liệu bền bỉ, lâu dài. Chính vì vậy mà giá thành dành cho những chiếc nhẫn cưới vàng thuần khá cao.

  3. Cách chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đẹp cho cặp đôi

  Qua việc phân biệt nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào, thì hãy cùng tìm hiểu cách chọn những cặp nhẫn đẹp và phù hợp cho cặp đôi. Những mẫu mã đa dạng và phong cách mà LDJchia sẻ dưới đây chắc rằng bạn sẽ tìm được cặp nhẫn ưng ý với nhu cầu của mình.

   

  3.1 Chọn nhẫn đính hôn

  Nếu nửa kia của bạn thích sự đơn giản và cổ điển thì một chiếc nhẫn mang vẻ đẹp của sự truyền thống rất thích hợp với cô ấy. Phần lớn thiết kế của các mẫu nhẫn đính hôn cổ điển sẽ có một giá trị tương ứng với chất liệu làm ra nó. Kiểu nhẫn này, thường đính một viên kim cương nhỏ trên một dãy vàng đơn giản. 

  nhan-dinh-hon-khac-nhan-cuoi-nhu-the-nao_994.jpg

  Phần lớn thiết kế của các mẫu nhẫn đính hôn sẽ có giá trị tương ứng với chất liệu làm ra nó

  Còn nếu cô gái của bạn mang hơi hướng hiện đại thì những chiếc nhẫn trạm trổ tinh xảo, cầu kỳ sẽ được nàng yêu thích. Đá đính trên nhẫn có thể là kim cương trắng hoặc kim cương màu. Kiểu dáng cũng thiết kế đa dạng và bắt mắt hơn, đảm bảo sẽ làm nửa kia của bạn thích thú từ cái nhìn đầu tiên

   

  3.2 Cách chọn nhẫn cưới

  Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, nên việc chuẩn bị chu đáo là hết sức quan trọng. Vì đây là trang sức bạn mang hằng ngày thì lựa chọn kiểu dáng nhẫn mảnh mai, trơn và đơn giản sẽ tiện lợi và phù hợp trong cuộc sống.

  nhan-dinh-hon-khac-nhan-cuoi-nhu-the-nao_917.jpg

  Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường, nên chuẩn bị chu đáo hết sức quan trọng

  Ngoài ra, bạn nên chọn mẫu nhẫn cứng cáp, không dễ bị, xước, không đính nhiều hạt hay nhiều rãnh xẻ, dễ bị bám bụi khi làm việc hàng ngày. Hãy đeo size nhẫn vừa tay, không đeo quá rộng hay quá chật vì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Bạn cũng nên tìm đến các cửa hàng trang sức uy tín, có bảo hành vĩnh viễn để lựa cho mình cặp nhẫn chất lượng tốt nhất.

  Qua bài viết trên, LDJ mong rằng bạn đã biết thêm những thông tin chi tiết về nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới chỗ nào. Từ những điểm khác biệt đó bạn có thể tìm thấy những chiếc nhẫn phù hợp trao tặng nửa kia của mình 

  LDJ PROMISE

  LDJ là một gương mặt mới trong ngành trang sức với đam mê sâu sắc đối với đá quý. Với niềm nhiệt huyết và tâm huyết, LDJ hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm trang sức chất lượng cao và độc đáo. Sự tinh tế và khéo léo trong việc chọn lựa và gia công đá quý của LDJ là điểm nhấn đặc biệt, tạo nên những món trang sức tinh xảo và đẳng cấp.

  LDJ không chỉ đơn thuần là một thương hiệu trang sức, mà còn là niềm đam mê được truyền cảm hứng qua từng sản phẩm mà chúng tôi tạo ra. Mỗi chiếc trang sức của LDJ đều thể hiện sự tận tụy và khéo léo của những nghệ nhân đá quý tài ba

  Contact

  LDJ At Your Service
  Jewelry has the power to be the one little thing that makes you feel unique